Chung cư Northern Diamond Long Biên
Căn hộ Northern Diamond

Phân khúc bất động sản hút dòng tiền năm 2020

Các chuyên gia bất động sản dự báo rằng trong năm 2020, bất động sản công nghiệp sẽ trở thành một trong những phân khúc bất động sản hút dòng tiền nổi bật, với tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

Sự dịch chuyển vốn đầu tư nước ngoài đến Việt Nam

Theo báo cáo của Savills, Việt Nam là một trong những quốc gia lý tưởng thu hút sự quan tâm và đầu tư của các  nhà đầu tư nước ngoài. Bởi lẽ , Việt Nam sở hữu mức chi phí hấp dẫn và  sự phát triển cơ sở hạ tầng nhờ  chính sách hỗ trợ đến từ Chính phủ.
Trong năm 2019, Việt Nam có khoảng 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập có tỉ lệ lấp đầy chạm mốc 70% - 80%. Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận nguồn cầu gia tăng từ sự đầu tư của  tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, khi dịch Covid -19 xuất hiện và bùng nổ tại Trung Quốc, nguồn cầu từ các tập đoàn đa quốc gia tăng đột biến, mở ra cơ hội phát triển mới cho Việt Nam.
Bất động sản công nghiệp Sam Sung - Bắc Ninh


Trong năm 2020, thị trường bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc sở hữu nhiều lợi thế. Trong thời gian đó, Việt Nam bắt đầu tham gia vào các hiệp định thương mại,  nhận được những chính sách ưu đãi thuế đối với các nhà đầu tư. 

Tiềm năng phát triển của bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Với những tiềm năng sẵn có, các nhà đầu tư trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Anh, Mỹ và Úc luôn muốn gia nhập vào thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Sự xuất hiện của các  nhà đầu tư khu vực và quốc tế đã khẳng định tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường Việt Nam tại lĩnh vực bất động sản công nghiệp
Thế nhưng, đối với thị trường bất động sản công nghiệp, nhu cầu của nhà đầu tư  phụ thuộc phần lớn vào cấu trúc và ngân sách của từng doanh nghiệp. Trên thực tế, Việt Nam đang chứng kiến nguồn cầu bứt tốc trong chuỗi giá trị. Theo đó, các doanh nghiệp đang có những yêu cầu đòi hỏi hơn với công nghệ cao và chất lượng sản phẩm.
Có thể nói, Việt Nam là sự lựa chọn hợp lý và rõ ràng nhất ở khu vực Đông Nam Á. Song, có một số yếu tố trong lĩnh vực công nghiệp cần được nâng cấp và cải thiện, như cơ sở hạ tầng, hậu cần, giá đất. Giá đất cũng đã và đang tăng nhanh trong vài năm qua do nhiều quốc gia quyết định chuyển hướng vào thị trường Việt Nam như khu vực Bắc Ninh, Hải Phòng, Bình Dương, Hưng Yên.
Với nền tảng tốt cho thị trường bất động sản công nghiệp như: khung pháp lý hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào Việt Nam được đánh giá cao trong quá trình thị trường bất động sản công nghiệp. Chính vì thế, một trong những điều kiện quan trọng tại thời điểm hiện tại là tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam với những tiềm năng phát triển đến với các nước trong khu vực.
Cập nhật các thông tin quy hoạch tại đây

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0982.631.582

XEM NHIỀU